9 Logo Design Trends 2023 รู้ไว้...รุ่งแน่

การสร้างแบรนด์ไม่ใช่แค่การมีโลโก้ แต่โลโก้นั้นเป็นหน้าตาของแบรนด์และเห็นได้ชัดที่สุด และจะอยู่กับแบรนด์ไปตลอด ไม่ใส่ใจก็คงไม่ได้แล้วใช่มั้ยครับ

สำหรับผู้ประกอบการที่ยังไม่มีแบรนด์แล้วอยากมีแบรนด์ หรืออยากรีแบรนด์ดิ้งกัน มาดูความน่าสนใจของ 9 Logo Design Trends  ในปีนี้ไปพร้อมๆ กันได้เลยนะครับ เพื่อเป็นแนวทางในการสร้างแบรนด์กันตั้งแต่ต้นปีกันเลย

9 Logo Design Trends 2023

1. Minimalist - เหลือไว้เท่าที่จำเป็น

เทรนด์ที่ไม่ต้องการอะไรมากมายเลยจริงๆ มีแค่เส้นไม่กี่เส้นหรือลวดลาย  โครงสร้างเล็กน้อย เหลือไว้เท่าที่จำเป็นจริงๆ เท่านั้น เห็นแบบนี้ไม่ใช่ทำได้ง่ายๆนะครับ ถ้าเหลือไม่กี่เส้นแล้วสื่อสารไม่ได้  “มินิมอล” อาจกลายเป็น “มินิมั่ว” แทน เพราะเสน่ห์ของรูปแบบนี้คือ รายละเอียดน้อยแต่สามารถสื่อสารได้ง่ายแบบไม่มีอะไรมากวนนั่นเอง

www.pinterest.com

2. Icon in Lettermark - สัญลักษณ์ในภาพตัวอักษร

รูปแบบของการออกแบบ Icon แล้วนำไปแทนตัวอักษรตัวใดตัวหนึ่งหรือหลายตัว และสามารถอ่านหรือเข้าใจได้เหมือนคำนั้นไม่ได้ขาดตัวอักษรใดๆ ไปเลย  และ Icon ก็สื่อสารได้อีกทางหนึ่งด้วย เป็นการเพิ่มเสน่ห์ให้กับ logo จากสไตล์ของ Icon design ด้วยเลยนะครับ

blank

www.pinterest.com

3. Simple Geometry Shape - เรียบง่ายจากรูปทรงเรขาคณิต

ความเรียบง่ายของรูปทรงเรขาคณิต เป็นรูปแบบพื้นฐานของความโมเดิร์นและเป็นสากล การออกแบบด้วยรูปทรงนี้แบบไม่มากจนเกินไป ทำให้รูปแบบนี้ดูน่าสนใจ และอยู่ได้นานจนกลับมาเป็นเทรนด์อีกครั้ง หรืออีกหลายครั้งก็เป็นไปได้นะครับ

blank

www.pinterest.com

4. Blank Space - พื้นที่ว่างที่...ไม่ว่าง

รูปแบบการเล่นพื้นที่วางให้ไม่ว่าง หรือกลายเป็นภาพอีกภาพหนึ่ง ทำให้โลโก้ของเราทั้งในพื้นที่ปกติและพื้นที่ๆ ว่าง สามารถสื่อได้ทั้ง 2 พื้นที่เลย หรือเล่นกันในทั้ง 2 พื้นที่ได้ด้วย ดูแปลกตา น่าค้นหาความหมายที่อาจซ่อนอยู่ เป็นที่นิยมมาสักพัก และยังได้รับความนิยมกันต่อไปอีกนะครับ น่าจะเป็นเพราะคนเราชอบค้นหาความหมายในพื้นที่ว่าง...ที่ไม่ว่างนั่นเอง

blank

www.pinterest.com

5. Hand Draw - เขียนด้วยมือ

รูปแบบที่แสดงความเป็นตัวตนที่ชัดเจน ไม่ซ้ำใคร เพราะลายมือของแต่ละคน แต่ละครั้งย่อมไม่เหมือนกัน นอกจากจะได้ความเป็นธรรมชาติแล้ว ยังดูเข้าใจง่าย ติดดิน มีความเป็นกันเอง อบอุ่น และเข้าถึงง่ายอีกด้วย ทั้งนี้ทั้งนั้นก็อยู่ที่สไตล์การวาดด้วยนะครับ ว่าอยากจะให้สื่อไปในอารมณ์แบบไหน

blank

www.pinterest.com

6. Retro - ย้อนยุค

สไตล์การออกแบบโลโก้ย้อนยุค จะพาคุณย้อนเวลากลับไปสู่อดีตช่วงที่สไตล์นี้ได้รับความนิยม การออกแบบมีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ตรงไปตรงมา เท่ห์ สนุกสนาน และน่าค้นหา ลายเส้นและกราฟิกที่ใช้รู้สึกได้ถึงยุคนั้นจริงๆ  สามารถเรียกร้องความสนใจได้มากทีเดียว ถ้าแบรนด์คุณมีเรื่องเล่าที่เกี่ยวเนื่องกับยุคนี้แล้วล่ะก็ ยิ่งเหมาะเลยครับ

blank

www.99designs.com

7. Color Gradient - สีไล่โทน

รูปแบบการออกแบบโลโก้และใช้สีแบบไล่โทน อาจเป็นแค่ Lettermark หรือ Icon ก็ได้ มักใช้สีที่สดใส และไล่โทนสีไปในทิศทางเดียว หรือหลากหลายทิศทางก็ได้ แต่ได้ความรู้สึกถึงการเคลื่อนไหวและมีมิติ เป็นอีกเทรนด์ที่ยังได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องมาหลายปีแล้วครับ

blank

www.pinterest.com

8. Glitch Effect - เอฟเฟ็กต์ความผิดพลาด

เทรนด์นี้มาจากเอฟเฟ็กต์ความผิดพลาดของภาพเคลื่อนไหว ซึ่งเมื่อภาพเกิดการผิดพลาด โย้เย้ไปมาหรือมีสีที่กระฉอกออกมา ทำให้เกิดความรู้สึกกำลังเคลื่อนไหวแบบว่าน่ารำคาญเกิดขึ้น และผู้พบเห็นมักไม่มองข้ามเอฟเฟ็กต์ความผิดพลาดนี้ ความน่ารำคาญนี้ก่อเกิดความน่าสนใจ โดดเด่นและดึงดูดแบรนด์ของคุณได้ในทันที

blank

www.pinterest.com, www.brandcrowd.com, www.vectorstock.com

9. Typography with a Twist - ฟอนต์คลื่นไร้กาลเวล

เทรนด์ของการออกแบบโลโก้เล่นกับตัวอักษร และปรับแต่งให้มีรูปแบบที่เป็นอิสระมากขึ้น ให้ความรู้สึกเคลื่อนไหวในแบบเพ้อฝัน อาจใช้เทคนิคการบิดคำทั้งคำ หรือปรับแต่งทีละตัว หรือบิด งอ เอียงให้ได้รูปแบบใหม่ที่แตกต่างอย่างน่าสนใจ เทรนด์นี้ไร้รูปแบบที่แน่นอน ทันสมัยและไร้กาลเวลา สร้างการจดจำในช่วงเห็นครั้งแรกได้ดีทีเดียว

blank

www.pinterest.com

และนี่คือ logo Design Trends ที่เราได้รวบรวมมาให้ดูกันเพื่อเป็นแนวทางในการออกแบบแบรนด์ของคุณ

แบรนด์ดี มีรวยไม่รู้ตัว แต่ถ้ายังไม่ชัวร์ หาคนปรึกษากันก่อนนะครับ หรือปรึกษามาทางนี้เลยก็ได้นะครับ ยินดีเสมอครับ

จะมี Logo ทั้งที  ต้องไม่ใช่แค่สวย แต่ต้องเหมาะสมกับแบรนด์ จดจำได้ง่าย ใช้งานได้สะดวก และใช้งานได้นานๆ เพราะ “ถ้าเค้าจำแบรนด์คุณได้ คุณก็ขายของได้” ยอดขายก็จะเพิ่มขึ้นได้ง่ายๆ เช่นกันนะครับ

สำหรับใครที่กำลังมองหาคนออกแบบหรือต้องการออกแบบโลโก้ ออกแบบแพคเกจจิ้งหรือแม้แต่ทำการตลาดสำหรับแบรนด์ของตนเองหรือกำลังปรับปรุงธุรกิจ แต่ไม่รู้จะเริ่มต้นยังไงหรือยังขาดผู้ช่วย ไอดีลแกรมเราพร้อมไปด้วยทีมงานคุณภาพด้วยประสบการณ์มากกว่า 20 ปี พร้อมที่จะเป็นผู้ช่วยในการสร้างแบรนด์ของคุณให้ประสบความสำเร็จ

ออกแบบกับเราดียังไง

– เราสามารถช่วยคุณสร้างโลโก้ที่สะท้อน หรือ สื่อถึงตัวตนของแบรนด์คุณได้

– เราคำนึงเสมอว่า โลโก้นั้นจะอยู่กับสินค้าหรือธุรกิจคุณไปอีกนาน ดังนั้นในการออกแบบเราจึงใช้ประสบการณ์ที่มี มาช่วยในการออกแบบ แนะนำ และเป็นแนวทางสำหรับการตัดสินใจได้

– เรามีทีมงานที่ช่วยแนะนำสำหรับผู้ที่มีสินค้าแต่ยังไม่รู้จะเริ่มต้นยังไง

– เราใช้ประสบการณ์ในการออกแบบกับแบรนด์ดังแบรนด์ใหญ่ มาเป็นแนวทางให้คุณได้

– มีประสบการณ์ในด้านการออกแบบมากกว่า 20 ปี ขั้นตอนการทำงานที่มีระบบระดับมืออาชีพ

– มีบริการที่หลากหลาย ช่วยต่อยอดในการส่งเสริมการขาย เช่น การออกแบบสื่อโฆษณาอื่นๆ ทั้งออฟไลน์และออนไลน์

สามารถ เยี่ยมชมพอร์ต เพื่อดูผลงานเพิ่มเติม ได้ที่เมนูด้านล่าง  หรือติดต่อสอบถาม, รับคำปรึกษาได้เลย ได้ทาง

email : hello@ideogram-design.com

โทร : 02-635-2991, 062-929-2826

Inbox facebook : m.me/IdeogrambkkDesign

แล้วอย่าลืมติดตามผลงาน เกร็ดความรู้ต่างๆ และบทความดีๆ ของเราผ่านเว็บไซต์หรือโซเชียลมีเดียของเรากันนะคะ Click

ดูบทความอื่นๆ คลิก https://ideogram-design.com/blog

Shares