เลือกใช้ Display โชว์สินค้า แบบไหนให้สะดุดตาโดนใจ

ไม่ว่าจะเป็นงานแสดงสินค้าหรือหน้าร้าน ต้องอาศัยการนำเสนอสินค้าโชว์สินค้าให้แก่ผู้คนทั่วไปได้พบเห็น ซึ่งเป็นหลักการตลาดง่ายๆ ที่ช่วยเพิ่มช่องทางการพบเห็นและตัดสินใจซื้อสินค้า สำหรับเจ้าของกิจการที่ต้องใช้การจัดแสดงสินค้าตามงานต่างๆ การเลือกจัด Display โชว์สินค้า รวมถึงการออกแบบชั้นวางสินค้านั้นจึงมีความสำคัญมาก

การจัด Display โชว์สินค้าให้ดึงดูดคนภายนอกร้านแล้ว ภายในร้านก็สำคัญไม่แพ้กัน จัดสรรพื้นที่ใช้สอยภายในร้านให้เกิดประโยชน์สูงสุด การกำหนดหมวดหมู่ ประเภทของสินค้า ดีไซน์ให้ดูน่าสนใจ แต่ก็ต้องคำนึงถึงความสะดวกสบายที่ลูกค้าจะได้รับจากการเดินเลือกซื้อสินค้าภายในร้าน จะเป็นตัวช่วยในการเร่งการตัดสินใจซื้อให้เร็วขึ้นได้

วันนี้ Ideogram ขอแนะนำทริคดีๆ สำหรับการจัดแสดงสินค้าภายในร้านอย่างไรให้เป็นที่ดึงดูดสายตาและสามารถนำไปใช้ได้จริงๆ มาฝากกัน

เลือกอ่านส่วนที่สนใจ

เลือก Display โชว์สินค้า แบบไหน ดียังไง

1. Display โชว์สินค้าแบบ Top of Counter Display

เป็นการจัดแสดงสินค้าบนโต๊ะ  บนเคาน์เตอร์ชำระเงิน หรือที่เรียกว่า Counter Display นั่นเอง เป็นการสร้างหรือดีไซน์ Shelf โชว์สินค้าขนาดเล็ก เหมาะสำหรับสินค้าที่มีขนาดเล็กและน้ำหนักเบา หรือสินค้าตัวโชว์ สินค้าตัวอย่าง เพื่อกระตุ้นให้ลูกค้าเกิดความสนใจ และโฟกัสอยู่ที่สินค้าที่อยากจะโชว์ได้มากขึ้น

ดังนั้น การดีไซน์ให้เกิดความน่าสนใจ สวยงาม แปลกใหม่ ใส่ลูกเล่นต่างๆ เข้าไป เช่น แสงไฟ กล่องเสียง หรืออื่นๆ จะทำให้ Display ทำหน้าที่เรียกร้องความสนใจได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

counter display

ideogram recommend

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ การเลือกเคาน์เตอร์ display ได้ที่ 3 วิธีง่ายๆ ในการเลือก Counter Display โชว์สินค้าให้เหมาะสมกับธุรกิจคุณ

2. Display โชว์สินค้าแบบ Open Display

รูปแบบนี้ลูกค้าจะได้รับความสะดวกสบาย เพราะสามารถหยิบชมสินค้าได้ด้วยตัวเอง สามารถใช้ดีไซน์ สร้างความน่าสนใจ ใส่ข้อมูลสินค้า สื่อสารเรื่องแบรนด์ได้อย่างหลากหลายรูปแบบ หลากหลายสไตล์ เหมาะสำหรับสินค้าเป็นกลุ่มที่ต้องการเน้น หรือสินค้าที่เป็นคอลเลคชั่นเดียวกัน จะทำให้ดูโดดเด่นทันที

Open display

3. Display โชว์สินค้าแบบ Closed Display

เป็นการจัดแสดงสินค้าในตู้เคาน์เตอร์  หรือมีกระจกใส วัสดุใสมาเป็นเกราะป้องกันไว้ เพื่อไม่ให้สินค้าถูกทำลาย ป้องการการหยิบจับ รูปแบบนี้เหมาะสำหรับสินค้าที่มีราคาสูง เช่น งานจัดแสดงเพชร พลอย ทอง ต่างๆ รวมไปถึงสินค้าที่ต้องดูแลความปลอดภัยเข้มงวดเป็นพิเศษ

ข้อดีอย่างหนึ่งของรูปแบบนี้ คือ สามารถดีไซน์ให้โดดเด่น ใส่ลูกเล่นเข้าไปได้หลากหลายแบบ ไม่ต้องกลัวว่าจะถูกทำลายเพราะได้รับการป้องกันไปพร้อมกับตัวสินค้า

display โชว์สินค้า แบบปิด

4. Display โชว์สินค้าแบบ Wall Display

เป็นการแสดงสินค้าโดยจัดวางบนชั้นที่ติดตั้งไว้กับผนัง รูปแบบนี้เป็นที่นิยมอย่างมาก เนื่องจากประหยัดพื้นที่ และยังอยู่ในระดับสายตา ทำให้มองเห็นได้ง่าย หยิบจับได้ง่าย แต่ข้อระวังคือ สินค้าควรมีน้ำหนักเบา

ในแง่ของการดีไซน์ Display รูปแบบนี้ ก็สามารถดีไซน์ได้หลากหลาย ดูโดดเด่นได้ สามารถดีไซน์ตัวชั้นวางเพื่อไปติดผนัง หรือใช้ชั้นวางรูปแบบปกติเรียบๆ แต่ใช้วัสดุอื่นติดเสริมเข้าไป เช่น สติ๊กเกอร์ อะคริลิค และอื่นๆ ติดทับลงไปได้  เมื่อใช้ไประยะหนึ่งแล้วต้องการเปลี่ยนดีไซน์ก็เป็นเรื่องที่ค่อนข้างง่าย

display โชว์สินค้า ติดผนัง

5. Display โชว์สินค้าแบบ Architectural Display

เป็นการจัดแสดงสินค้าในเชิงสถาปัตยกรรมด้วยการจัดวางสินค้าแสดงในสถานที่จริง รูปแบบนี้จะมีการใช้งานสถาปัตยกรรมเข้ามาเกี่ยวข้อง ออกแบบให้เป็นส่วนหนึ่งของร้าน หรือดูกลมกลืนเข้ากับคอนเซ็ปท์ของร้าน

ข้อดีจะได้เรื่องความสวยงาม มีเอกลักษณ์ เป็นไปในทิศทางเดียวกันกับคอนเซ็ปท์ส่วนอื่นๆ  แต่อาจจะไม่ค่อยเหมาะกับการเปลี่ยนดีไซน์บ่อยๆ เพราะอาจมีผลต่อค่าใช้จ่ายและเวลาการปรับปรุง

Architectural Display

การจัด Display โชว์สินค้าหรือผลิตภัณฑ์ต่างๆ ถือได้ว่าเป็นหน้าตาของธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็นการจัดโชว์สินค้าในร้าน ห้างสรรพสินค้า หรือแม้แต่ตามงานแสดง, บูธ, อีเวนท์, ฮอลล์ ก็สามารถนำทริคทั้ง 5 ข้อ ไปลองปรับใช้ได้ตามอัธยาศัย !

สามารถดูไอเดีย display โชว์สินค้าได้ที่ pinterest

สำหรับใครที่กำลังมองหาคนออกแบบ Display โชว์สินค้าหรือต้องการออกแบบบูธ หรือแม้แต่การออกแบบโลโก้ แพคเกจจิ้ง ไปจนถึงทำการตลาดสำหรับแบรนด์ของตนเองหรือกำลังปรับปรุงธุรกิจ แต่ไม่รู้จะเริ่มต้นยังไงหรือยังขาดผู้ช่วย ไอดีลแกรมเราพร้อมไปด้วยทีมงานคุณภาพด้วยประสบการณ์มากกว่า 20 ปี พร้อมที่จะเป็นผู้ช่วยในการสร้างแบรนด์ของคุณให้ประสบความสำเร็จ

ออกแบบกับเราดียังไง

– เราสามารถช่วยคุณออกแบบ Display โชว์สินค้าที่โดดเด่น สะดุดตาได้

– เรามีทีมงานออกแบบพร้อมให้คำปรึกษา หากต้องการโครงสร้างใหม่ๆ เพื่อสร้างเอกลักษณ์ให้กับแบรนด์

– เรามีทีมงานที่ช่วยแนะนำสำหรับผู้ที่มีสินค้าแต่ยังไม่รู้จะเริ่มต้นยังไง

– เราใช้ประสบการณ์ในการออกแบบกับแบรนด์ดังแบรนด์ใหญ่ มาเป็นแนวทางให้คุณได้

– มีประสบการณ์ในด้านการออกแบบมากกว่า 20 ปี ขั้นตอนการทำงานที่มีระบบระดับมืออาชีพ

– มีบริการที่หลากหลาย ช่วยต่อยอดในการส่งเสริมการขาย เช่น การออกแบบสื่อโฆษณาอื่นๆ ทั้งออฟไลน์และออนไลน์

สามารถ เยี่ยมชมพอร์ต เพื่อดูผลงานเพิ่มเติม ได้ที่เมนูด้านล่าง  หรือติดต่อสอบถาม, รับคำปรึกษาได้เลย ได้ทาง

email : hello@ideogram-design.com

โทร : 02-635-2991, 062-929-2826

Inbox facebook : m.me/IdeogrambkkDesign

แล้วอย่าลืมติดตามผลงาน เกร็ดความรู้ต่างๆ และบทความดีๆ ของเราผ่านเว็บไซต์หรือโซเชียลมีเดียของเรากันนะคะ Click

ดูบทความอื่นๆ เกี่ยวกับแพคเกจจิ้ง คลิก https://www.ideogram-design.com/blog/ 

เครดิตภาพ : Pinterest

สรุป

5 รูปแบบ Display โชว์สินค้า ประกอบด้วย Counter Display เหมาะกับโชว์สินค้าตัวอย่างบนโต๊ะหรือเคาน์เตอร์ แบบ Open Display โชว์สินค้าแบบหยิบสะดวก สินค้าเป็นคอลเลคชั่น แบบ Closed Display เหมาะกับสินค้าที่ต้องระวังเป็นพิเศษ แบบ Wall Display เหมาะกับสินค้าน้ำหนักเบา แบบ Architectural Display เหมาะกับดีไซน์ตามคอนเซ็ปท์ร้าน

ทั้ง 5 แบบนี้ สามารถดีไซน์ให้น่าสนใจ ดึงดูด ใส่ลูกเล่นต่างๆ ที่เหมาะสมกับรูปแบบนั้นๆ ทำสินค้าให้โดดเด่น เพิ่มโอกาสในการขายได้มากขึ้น

Shares