เคล็ดลับการออกแบบโฆษณาสินค้าที่ทุกธุรกิจควรรู้

ตราบใดที่ยังมีสินค้า ก็ย่อมมีโฆษณาควบคู่กันไป แต่ความท้าทายคือ การออกแบบโฆษณาอย่างไรให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด สินค้าก็หลากหลาย โฆษณาสินค้าก็มากมาย ดังนั้น จึงต้องทำอย่างไรให้โฆษณาเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายแล้ว เกิดเป็นโอกาสในการขายได้มากที่สุด

Ideogram จึงรวบรวมเคล็ดลับ ในการคิดหรือการออกแบบโฆษณา เพื่อให้ต่อยอดไปถึงการสร้างยอดขายได้ในที่สุด 

เลือกอ่านส่วนที่สนใจ

เคล็ดลับการออกแบบโฆษณาสินค้า

1. ใช้วิธีพูดใหม่ๆ

แน่นอนว่าสินค้าตัวหนึ่งต้องมีคู่แข่งมากมาย แต่หากเรายังพูดหรือนำเสนอในสิ่งเดิมๆ หรือซ้ำๆ กับแบรนด์อื่น ลูกค้าก็จะไม่เห็นถึงความต่าง และความพิเศษในสินค้าของคุณ การใช้รูปแบบโฆษณาที่แปลก แตกต่าง หรือไม่เคยเป็นมาก่อน อาจทำให้ดึงดูดความสนใจของลูกค้ามาที่แบรนด์คุณได้ก่อนแบรนด์อื่น

วิธีการพูดใหม่ๆ มีได้หลายวิธี หากเป็นวีดีโอสามารถใส่ไอเดียการดำเนินเรื่องที่เป็นวิธีใหม่ได้เยอะ หรือเป็นภาพก็สามารถใช้สไตล์ต่างๆ มาปรับ ดัดแปลง ให้ดูต่างออกไปจากที่เคยเป็นได้

ออกแบบโฆษณา แตกต่าง

2. ภาพลวงตา

การใช้ภาพลวงตาก็สามารถสร้างเอฟเฟ็กต์ที่น่าดึงดูดใจได้ เพราะภาพลวงตาหลายแบบที่อาจทำให้คนต้องหยุดและจ้องมองอย่างจริงจัง เป็นการสร้างความสงสัยเพื่อให้เกิดการติดตามต่อ และหาคำตอบ ในการออกแบบควรจะต้องวิเคราะห์มากขึ้นถึงการใช้วิธีนี้ เพราะสุดท้ายแล้วต้องเหมาะกับสินค้า เหมาะกับแบรนด์ของคุณด้วย

ภาพลวงตา

3. ทำให้มันง่าย

จาก 2 ข้อที่ผ่านมา คุณอาจจะมีไอเดียที่ล้ำลึกหรือไอเดียเจ๋งๆ ในการออกแบบโฆษณาผุดขึ้นมา แต่ช้าก่อน ข้อนี้เองก็เป็นสิ่งสำคัญ หากเราออกแบบที่ยาก ต้องคิดมากมายซับซ้อนเกินไป หรือเฉพาะทางมากเกินไป ผู้คนหรือลูกค้าเราอาจจะไม่เข้าใจ หรือเข้าไม่ถึงในสิ่งที่เราอยากจะสื่อ 

ดังนั้น การออกแบบโฆษณา จะต้องเข้าใจได้ไม่ยากนัก ยังเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อยู่เสมอ และสุดท้ายผู้ชมโฆษณาจะต้องรับรู้ให้ได้ว่าสินค้าของเราคืออะไร มีดีอย่างไร

ออกแบบโฆษณา เข้าใจง่าย

4. call to action

คือ คำกระตุ้นให้เกิดการตัดสินใจ สิ่งจำเป็นอีกสิ่งที่ต้องมีสำหรับการออกแบบโฆษณา เมื่อโฆษณาให้รู้จักสินค้า จุดขายต่างๆ ของสินค้าไปแล้วควรมีการกระตุ้นให้เกิดการซื้อหรือรีบติดต่อ เป็นการเปิดโอกาสในการขาย 

blank

ideogram recommend

Call to action อาจมาในรูปแบบของเสียงในวีดีโอ หรือจะเป็นข้อความในภาพ หรือแม้แต่ในแพลตฟอร์มต่างๆ ที่สามาถเพิ่มปุ่มให้ดำเนินการต่อได้ ตัวอย่างคำที่ใช้อาจเป็น  "ซื้อทันที" หรือ "เพียงวันนี้วันสุดท้ายเท่านั้น" ซึ่งคำเหล่านี้ จะทำงานได้ดีเป็นพิเศษในการโฆษณา

5. แข่งกับเวลา

ในปัจจุบันเวลาคือปัจจัยที่สำคัญมากในการทำโฆษณา ด้วยสื่อที่หลายหลายและเข้าถึงได้รวดเร็ว ทำให้ผู้คนมักใช้เวลากับเรื่องใดเรื่องหนึ่งได้ไม่นาน เพราะมีสื่ออื่นๆ มากมายมารอต่อคิวดึงดูดความสนใจอยู่ ดังนั้น ในการออกแบบโฆษณา ควรมีความกระชับ สื่อสารประเด็นหลักได้รวดเร็ว หรือแม้แต่โฆษณาที่เป็นภาพ ควรเน้นประเด็นหลักให้เด่น เห็นได้ง่ายด้วยเช่นกัน

โฆษณา เด่น

แต่บางทีก็มีข้อยกเว้น สำหรับโฆษณาบางอย่าง เช่น หนังโฆษณา หากเนื้อเรื่องชวนติดตามแล้วล่ะก็ ผู้คนก็จะสามารถใช้เวลาไปกับโฆษณานี้จนจบได้ ซึ่งเป็นเรื่องที่ค่อนข้างยาก ต้องผ่านการคิด ใช้ข้อมูลหลายๆ ทางมาประกอบเพื่อสร้างการติดตาม แต่ถึงจะเป็นเรื่องยาก แต่ไม่ใช่ว่าไม่มีโฆษณาแบบนี้เลย เราสามารถเห็นให้จากผู้ออกแบบโฆษณามืออาชีพ

การออกแบบโฆษณาที่น่าดึงดูดและมีประสิทธิภาพ ต้องผ่านการคิดสร้างสรรค์ หาไอเดียที่ดีที่สุด และยังต้องเหมาะกับสินค้านั้นๆ ด้วย การใส่มุมมองใหม่อะไรให้กับผลิตภัณฑ์เป็นเรื่องที่ดี เพราะจะทำให้เกิดการดึงดูดและสร้างการจดจำให้กับผู้คนได้มาก

สำหรับใครที่กำลังมองหาคนออกแบบโฆษณา หรือแม้แต่การออกแบบโลโก้ แพคเกจจิ้ง ไปจนถึงทำการตลาดสำหรับแบรนด์ของตนเองหรือกำลังปรับปรุงธุรกิจ แต่ไม่รู้จะเริ่มต้นยังไงหรือยังขาดผู้ช่วย ไอดีลแกรมเราพร้อมไปด้วยทีมงานคุณภาพด้วยประสบการณ์มากกว่า 20 ปี พร้อมที่จะเป็นผู้ช่วยในการสร้างแบรนด์ของคุณให้ประสบความสำเร็จ

ออกแบบกับเราดียังไง

– เราสามารถช่วยคุณออกแบบโฆษณาได้หลากหลายรูปแบบ ตามที่ต้องการ

– เรามีทีมงานออกแบบในการสร้างสรรค์ไอเดียไปพร้อมกับการทำความเข้าใจในแบรนด์ของคุณ เพื่อให้เกิดเป็นโฆษณาที่เหมาะสมที่สุดสำหรับแบรนด์ของคุณ

– เรามีทีมงานที่ช่วยแนะนำสำหรับผู้ที่มีสินค้าแต่ยังไม่รู้จะเริ่มต้นยังไง

– เราใช้ประสบการณ์ในการออกแบบกับแบรนด์ดังแบรนด์ใหญ่ มาเป็นแนวทางให้คุณได้

– มีประสบการณ์ในด้านการออกแบบมากกว่า 20 ปี ขั้นตอนการทำงานที่มีระบบระดับมืออาชีพ

– มีบริการที่หลากหลาย ช่วยต่อยอดในการส่งเสริมการขาย เช่น การออกแบบสื่อโฆษณาอื่นๆ ทั้งออฟไลน์และออนไลน์

สามารถ เยี่ยมชมพอร์ต เพื่อดูผลงานเพิ่มเติม ได้ที่เมนูด้านล่าง  หรือติดต่อสอบถาม, รับคำปรึกษาได้เลย ได้ทาง

email : hello@ideogram-design.com

โทร : 02-635-2991, 062-929-2826

Inbox facebook : m.me/IdeogrambkkDesign

แล้วอย่าลืมติดตามผลงาน เกร็ดความรู้ต่างๆ และบทความดีๆ ของเราผ่านเว็บไซต์หรือโซเชียลมีเดียของเรากันนะคะ Click

ดูบทความอื่นๆ คลิก https://ideogram-design.com/blog

เครดิตภาพ : Pinterest

ขอบคุณแหล่งข้อมูล https://shorturl.asia/P2wDu

สรุป

เคล็ดลับการออกแบบโฆษณาสินค้า  เป็นการ ใช้วิธีพูดใหม่ๆ เพื่อให้แตกต่างจากคู่แข่ง ใช้ภาพลวงตา เพื่อกระตุ้นให้เกิดความสังสัยและติดตามต่อ แต่ต้องไม่ยากจนเกินไป ทำให้มันง่าย ให้ลูกค้าเข้าถึงได้ง่าย ต้องมี call to action กระตุ้นให้เกิดการดำเนินการ ตามผลลัพธ์ที่ต้องการ สุดท้ายคือต้องแข่งกับเวลา สื่อสารประเด็นหลักออกมาได้ทันเวลา

สามารถดูไอเดีย โฆษณาเจ๋งๆ ได้ที่บทความ 29 ภาพโฆษณาเจ๋งๆ ไอเดียกระฉูด ที่จะทำให้คุณต้องหยุดคิดแล้วคิดอีก

Shares